5 loại cây hút tài lộc nên trồng trong nhà


Xét về phong thủy, cây cối trong nhà cũng là những yếu tố tương trợ tốt cho gia chủ nếu được trồng đúng hướng. Mời bạn NỘI THẤT ĐẶNG HOÀNG GIA tham khảo top 5 loại cây hút tài lộc, đem lại may mắn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp cho mình. 

1 Cây cau

Cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn ánh sáng hay cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, cau còn ít rụng lá nên bạn cũng không cần quá mất công quét dọn hàng ngày.

cây cau trồng trong nhà

Cau cảnh theo phong thuỷ có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau cảnh trong nhà để khai thông vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Cây cau cảnh trong nhà có sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến cây cau cảnh như tìm một người bạn khi mọi người đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách.

2 Cây vạn niên

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cây này có tác dụng tạo sự yên bình cho không khí xung quanh ngôi nhà. Vì vậy, cây cũng khiến chủ nhân có cảm giác yên tâm, thoải mái khi bước vào cổng.

cây vạn niên trồng trong nhà

Người ta thường trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu.

3 Cây thiết mộc lan

cây thiết mộc lan trồng trong nhà

Theo phong thủy cây cảnh, thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn. Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. 

4 Cây ngọc bích

cây ngọc bích trồng trong nhà

Cây ngọc bích còn thường được gọi là cây thường xanh. Cây ngọc bích rất dễ trồng và sinh trưởng, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm cũng có thể mọc thành cây. Ngọc bích nên được chăm sóc ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp. Loại cây này tượng trưng cho tuổi trẻ, sức trẻ vĩnh cửu.

Cây ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Không nên đặt cây ở hướng Đông Nam, sẽ bị xung khắc.

Gia chủ nên đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền trong cửa hàng để mang nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt chúng ở cửa ra vào của cửa hàng, đặt ở cửa sổ trong nhà để cầu sức khỏe cho gia chủ.

5 Cây kim tiền

cây kim tiền trồng trong nhà
cây kim tiền

Đúng như tên gọi của mình, cây kim tiền là loại cây chuyên sử dụng trong phong thủy với ý nghĩa cầu tài lộc. Tuổi thọ của cây dài (khoảng 2-3 năm), các mầm non được sinh trưởng từ chính thân chính. Sự phát triển này được nhiều người ví von với sự sinh sôi, dồi dào của tiền bạc và tài lộc.

Khi nuôi dưỡng cây kim tiền, bạn nên chọn những cây có thân to khỏe, xanh tốt, phiến lá dày và xanh đẹp. Chọn cây đã nở hoa thì càng tốt vì chúng sẽ mang nhiều tài lộc về hơn.
Cây kim tiền thích hợp đặt về hướng Đông, Đông Bắc hoặc hướng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.