22 ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI KIỂM TRA KHI NHẬN BÀN GIAO NHÀ CHUNG CƯ

🤔 Bạn sắp nhận bàn giao nhà?
🙄 Bạn chưa biết phải kiểm tra những gì? 
👨‍🌾👩‍🌾 Bỏ túi ngay 22 #lưu_ý khi #nhận_bàn_giao_nhà #chung_cư dưới đây nhé!


A. PHẦN SỞ HỮU RIÊNG

Điều đầu tiên bạn cần làm khi nhận bàn giao nhà chung cư là yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ đường điện, nước và danh sách đồ dùng nội thất của căn hộ để dễ dàng tiến hành kiểm tra.

Đường điện nước:

1. Kiểm tra các ổ cắm điện xem chúng đã có nguồn điện chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra số lượng các ổ cắm điện và có thể yêu cầu bố trí lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

2. Kiểm tra hệ thống đèn trần, đèn nhà bếp, đèn ban công, đèn phòng vệ sinh. Xem tất cả có hoạt động tốt hay có bị nứt vỡ, hư hỏng gì không.

3. Kiểm tra hệ thống điều hoà có hoạt động bình thường, ổn định không. Cục nóng của máy có bị rò rỉ nước hay đường ống có bị nhô ra ngoài hay không.

4. Ở khu vực nhà vệ sinh, bạn nên kiểm tra hệ thống thoát sàn, đảm bảo nước được thoát đi tốt, nắp thoát sàn có gặp trục trặc hay hư hại gì không. Đồng thời phải đảm bảo khi dội nước thì phải thoát khô sàn, không ứ đọng nước.

5. Kiểm tra xem lực nước ở các vòi (phòng bếp, nhà vệ sinh…) chảy yếu hay mạnh, đặc biệt là lực nước từ vòi xịt vệ sinh.

6. Kiểm tra các vòi hoa sen có bị rỉ nước không, nếu bị thì phải yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu sửa chữa hoặc thay thế ngay.

7. Nếu căn hộ bạn được trang bị bình nóng lạnh thì phải kiểm tra cả đường ống, và đặc biệt phải kiểm tra đường điện thiết bị đã có dây mát chống giật chưa.

Kiểm tra phần thô:

8. Kiểm tra tường nhà có bị nứt hay không. Nếu có phải yêu cầu nhà thầu xử lý, không nên tự sửa chữa để tránh ngấm nước làm hỏng sơn tường, tốn nhiều chi phí hơn.

9. Kiểm tra phần sơn tường và trần có bị bẩn, xước, sơn không phẳng hay không.

10. Nếu thiết kế trần và tường cùng màu sơn, kiểm tra 2 phần này có bị lệch màu không.

11. Phần ban công nên kiểm tra phần thoát nước có tốt không? Tránh nước tràn vào làm hỏng sàn gỗ.

12. Kiểm tra phần mặt bàn tủ bếp, đặc biệt là các căn hộ có tháp bếp, xem gạch ốp có bị nứt vỡ không, các viên gạch có thẳng hàng không và phần trám được làm kỹ không.

Kiểm tra nội thất căn hộ:

13. Với những căn hộ đã trang bị phần tủ bếp, tủ áo, bạn cần chú ý các cánh tủ mở có dễ dàng, có bị lệch nhau hay bản lề có bị vênh không.

14. Các thiết bị có đầy đủ ổ cắm điện hay chưa.

15. Kiểm tra các ray trượt ngăn kéo xem trượt có êm hay không để yêu cầu thay thế.

16. Kiểm tra các thiết bị nếu có như bếp điện, bếp từ, thùng rác… có vấn đề kỹ thuật hay hỏng hóc gì không để yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế ngay.

17. Kiểm tra toàn bộ phần sàn gỗ của các phòng có bị ép, lún, phồng, ọp ẹp, sứt và có khe hở với len tường không, có bị rộp do thấm nước hay không.

18. Phần cửa các phòng, cửa sổ lắp có ngay chưa và phần bản lề có bị vênh không? Tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ, khó sử dụng hay không? Đặc biệt các cửa trượt có bị xước hay chân cửa trượt có bị lỗi hở trên dưới, không cân và bị lệch không.

19. Các ổ khoá cửa ra vào có bị rỉ, kẹt, hỏng hay không.

20. Kiểm tra các nẹp, rèm cửa ra vào nhà vệ sinh xem có bị hở không để kịp thời yêu cầu xử lý.

B. PHẦN SỞ HỮU CHUNG

21. Yêu cầu chủ đầu tư kiểm tra hộp Phòng cháy chữa cháy:
Thử chuông báo cháy để xem có hoạt động không.
Thử đầu phun nước khi có hỏa hoạn.
Mở hộp cứu hỏa ở hành lang (vị trí gần căn hộ mình nhất) xem các thiết bị cơ bản như vòi nước, búa chữa cháy… đã có chưa?

22. Kiểm tra thang máy của tòa nhà:
Quá trình đóng mở cabin có gì bất thường không.
Lúc bấm thang lên xuống có đúng tầng, đúng sảnh hay không.
Lưu ý: Lúc này thang máy mới hoạt động cho nên trước khi bước vào thang máy, bạn cũng nên nhìn kỹ xem khi cửa cabin mở, thang đã lên đến nơi chưa. Điều này cực kỳ quan trọng để tránh gặp phải tai nạn về sau.

Với các lưu ý trên, Nội thất Đặng Hoàng Gia chúc bạn sẽ có một căn nhà như ý!💕💕💕

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.